[rank_math_breadcrumb]

Những điều thú vị về văn hóa uống bia của người Đức

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Bia ra đời và gắn bó với người Đức từ thế kỉ XII, trải qua bao thăng trầm lịch sử, bia như một thức uống gắn liền với cuộc sống của người dân Đức. Đến những năm của thế kỉ XIV, bia Đức được xuất khẩu sang các nước láng giềng như Anh và Hà Lan.

Bia trong lịch sử

Ngày 23/4/1516, Hoàng đế Herzog Wilhelm ban hành luật tinh khiết – nghiêm cấm cho hóa chất vào mọi loại bia. Qua thời gian, quốc gia này trở thành “cái nôi” của bia thế giới, và là một món đồ uống hấp dẫn đối với khách du lịch tới Đức.

Nguyên liệu làm bia riêng biệt

Bia Đức được làm từ hoa bia có vị ngọt hoặc đắng. Chính nguyên liệu hoa bia này đã tạo nên vị bia đặc trưng của người Đức. Sản lượng hoa bia tại Đức chiếm 1/10 sản lượng của thế giới.

Hoa bia này đã tạo nên vị bia đặc trưng của Đức. Ảnh: Gear Patrol.

Lễ hội bia kéo dài hơn nửa tháng

Người Đức uống bia vào bất cứ thời gian nào trong ngày. Lễ hội bia Oktoberfest của người Đức là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới thu hút gần 6 triệu người tham dự mỗi năm. Oktoberfest diễn ra từ giữa hoặc cuối tháng 9 đến hết tuần đầu tiên của tháng 10. Sự kiện này từng được tổ chức để mừng đám cưới vua Ludwig và công chúa Therese từ năm 1810.

Giá bia trong lễ hội sẽ rẻ hơn so với ngày thường và khách tham dự sẽ không được hút thuốc lá. Ảnh: The Straits Times.

Uống bia như người Đức

Người Đức không bao giờ cho đá vào ly bia của mình, thay vào đó họ sẽ uống bia ướp lạnh để giữ nguyên độ tinh khiết.

Uống bia đã trở thành điều quá bình thường với người dân Đức, không có chuyện o ép hay thách thức nhau trên bàn tiệc, và một khi đã say họ sẽ đi taxi về nhà.

Thông thường, người mua bia phải đặt cọc 25 xu khi chai bia bằng nhựa và 8 xu cho chai thủy tinh. Du khách đến tham quan nước Đức nên ghi nhớ điều này để không bị mất tiền cọc.

Theo Trip24.

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top