[rank_math_breadcrumb]

Món mì dẹt nổi tiếng không kém udon và ramen ở Nhật

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Mì Kishimen còn được gọi là mì dẹt, mì phẳng. Đây là một trong những món ăn mang đậm hương vị Nagoya nhất. Tại Nagoya – quê hương của món này, mì Kishimen được thực khách đánh giá là có vị dai ngon, hấp dẫn không nơi nào có được. Theo thời gian, Kishimen trở thành món ăn nổi tiếng trên toàn nước Nhật.

Một tô mì Kishimen đầy đủ bao gồm: chả cá, cá ngừ, đậu hũ chiên, mực khô, tôm chiên giòn và rắc thêm hành lá trang trí. Vì được làm từ lúa mạch, mì Kishimen nấu nhanh hơn so với các loại mì thông thường. Món ăn này được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Bởi lẽ nó không chỉ ngon, tiện lợi, món còn nhiều dinh dưỡng.

Bên cạnh cách nấu mì Kishimen thông thường, du khách đến Nagoya còn có thể ăn các món kết hợp với mì Kishimen như: cà ri Kishimen, Kishimen nấu chín trong Miso (món ăn được dùng trong mùa hè), Zaru Kishimen, Kishimen ướp lạnh…

Không khó để tìm tới các quán ăn có mì Kishimen ở Nagoya. Các quán thường nằm rải rác tại ga tàu điện ngầm. Bạn cũng có thể đến các địa điểm sau để thưởng thức các món mì Kishimen như: Miya Kishimen Jingu, Nagoyajo Kishimentei, Kishimen Yoshida Esca, Ekikaman Kishimen…

Theo Trip24

Ảnh: Tripadvisor.

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top