[rank_math_breadcrumb]

Lý do người sành sỏi không bao giờ đặt phòng khách sạn online

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Internet đã thay đổi cách thức mọi người đi du lịch – từ rút ngắn giai đoạn không cần thông qua các công ty tour, cho tới truyền cảm hứng khám phá những vùng đất mới. Tuy nhiên, những người sành sỏi sẽ ít phụ thuộc vào internet khi đặt phòng khách sạn. Đó là ý kiến của Peter Greenberg, chuyên gia du lịch đảm trách chương trình Travel Detective trên kênh truyền hình Mỹ PBS.

Trả lời Forbes, ông Greenberg cho biết phần lớn công ty đều không đăng tải mọi khuyến mãi và phòng khách sạn giá tốt lên mạng. Vì vậy khách hàng online sẽ không bao giờ có lựa chọn tiết kiệm nhất. Theo đó, chỉ 52% sản phẩm sẵn có được các nhà cung cấp chào bán trên mạng.

Chuyên gia này khẳng định: “Hãy nhấc điện thoại lên, gọi một cú… những gì bạn thấy trên màn hình không hề giống những gì nhân viên của công ty xem trên máy tính của họ”.

Theo Sun Online Travel, các khách sạn có xu hướng giữ phòng tốt nhất theo từng khung giá cho những người đặt trực tiếp, thay vì thông qua bên thứ ba như các website hay ứng dụng đặt phòng trực tuyến.

Lý do là bất kỳ khách sạn nào cũng phải trả 10-30% hoa hồng mỗi khi có khách đặt phòng qua bên môi giới, khoản tiền này khiến họ hao hụt một phần doanh thu.

Khi có người đặt phòng trực tiếp, mọi chi phí đều được trả về tài khoản của khách sạn, và nhân viên có thể hào phóng nâng hạng dịch vụ hay tặng thêm ưu đãi khác.

Thông thường, nếu bạn liên hệ trực tiếp, nhân viên sẽ vui vẻ cho bạn tham khảo giá và đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất. Ảnh: Reader’s Digest.

Shane Lambert, cựu giám đốc quản lý khách sạn, cho biết rất nhiều khách sạn kém hào phóng với những người đặt phòng qua các bên thứ ba. “Họ không thích chia hoa hồng và muốn bạn đặt thẳng với khách sạn – nếu không, hệ quả là phần lớn khả năng bạn sẽ được xếp ở căn tệ nhất trong hạng phòng bạn đã đặt”, Lambert cho hay.

Nếu thoải mái với đặt phòng online hơn, bạn cần nhớ xóa cookie trên trình duyệt trước khi bắt đầu tìm kiếm để có giá hời hơn. (Cookie là một file dạng văn bản được tải về máy của người dùng khi họ truy cập một website nào đó, giúp các nhà cung cấp dịch vụ nhận diện và phân tích người dùng, từ đó đặt ra chiến lược marketing và điều chỉnh giá cả dịch vụ).

100 USD thuê được phòng sang cỡ nào trên đường du lịch?

 
 
100 USD thuê được phòng sang cỡ nào trên đường du lịch?

So sánh những phòng khách sạn 100 USD trên khắp thế giới. Video: Conde Nast Traveler.

Xem thêm: Chỉ vài bước thử, bạn sẽ biết mình ở đúng phòng chuẩn sao

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top