[rank_math_breadcrumb]

Làm thế nào để nhận diện được công ty du lịch uy tín?

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Việc nhận diện các công ty du lịch uy tín luôn là băn khoăn đối với những người thích đi du lịch. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có thể lựa chọn được một công ty du lịch uy tín.

Kiểm tra giấy phép

Một công ty du lịch uy tín phải có những giấy tờ cụ thể và xác thực. Bạn là khách hàng đặt tour nên có quyền được xác thực lại những giấy tờ này. Điều bạn cần quan tâm đầu tiên là giấy chứng nhận của Tổng cục Du lịch. Đây là giấy phép quan trọng và cần thiết nhất của một công ty du lịch. Giấy chứng nhận này giúp bạn tránh gặp phải những công ty du lịch chưa được cấp phép, ngang nhiên hoạt động và bán tour du lịch trái phép.

Để có giấy phép lữ hành quốc tế này, công ty du lịch phải ký quỹ 800 triệu đồng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên yêu cầu công ty đưa ra những giấy tờ bảo chứng khác như giấy chứng nhận là thành viên của Hiệp hội Du lịch; các giải thưởng của các đối tác nổi tiếng, có uy tín.

Giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Trip24. Ảnh: Trip24.

Trải qua 5 năm hoạt động, Trip24 trở thành một trong những công ty du lịch nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Các tour du lịch nước ngoài công ty phục vụ gồm tour châu Á, châu Âu, Mỹ…

Công ty đã nhận được giải thưởng từ hãng hàng không Vietnam Airline – top 3 công ty du lịch có doanh số cao nhất; trở thành đối tác chiến lược của các đơn vị quảng cáo quốc tế như Facebook, Criteo, Google…

Đồng thời Trip24 cũng đồng hành cùng Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) trong chương trình quảng bá du lịch Hàn Quốc đến với Việt Nam, hợp tác với sân bay Centair Chubu Internation, Aeon Mall Nhật Bản.

Nhân viên Trip24 chuẩn bị dự lễ nhận danh hiệu top 1 công ty có doanh số cao nhất của hãng hàng không Air China. Ảnh: Trip24.

Sắp tới Trip24 được nhận giải thưởng Top 1 công ty du lịch có doanh số cao nhất của hãng hàng không Air China… Để chuẩn bị cho buổi lễ trao danh hiệu, Trip24 cùng Air China phối hợp sản xuất bộ ly hoàng cung rực rỡ để kỷ niệm cho thành tích vượt bậc này.

Số lượng khách du lịch đồng hành cùng Trip24 tăng từ 6.000 đến 15.000 khách và sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn trong năm 2019. Đó là những thành tựu giúp Trip24 tự tin hơn trong việc phục vụ khách hàng.

Kiểm tra tại trụ sở công ty du lịch

Đến tận trụ sở công ty không chỉ giúp bạn có thể được tư vấn và cung cấp thêm nhiều thông tin, mà còn có cái nhìn chính xác nhất đối với công ty mình lựa chọn.

Trước nhất, bạn hãy tìm hiểu về hình thức du lịch, mục đích du lịch (thăm thân, nghỉ dưỡng, khám phá…) mà bạn muốn. Khi đã xác định rõ, bạn hãy đưa ra danh sách các công ty có điều kiện phù hợp nhất với yêu cầu của bạn và xem xét mức giá, các khoản thu xung quanh. Bước cuối là tới tận trụ sở để kiểm tra và xác nhận.

Kiểm tra qua người thân

Bạn bè và người thân là những người đồng hành và đáng tin cậy. Ảnh: Karin Sieger.

Những thông tin từ người thân đôi khi lại giúp bạn rất nhiều. Lựa chọn những công ty du lịch có người thân trong gia đình và họ hàng từng đi sẽ giúp bạn cảm thấy an toàn hơn. Những lời nhận xét từ họ sẽ mang thông tin khách quan nhất đến với bạn.

Kiểm tra thông tin trên website

Trong thời đại Internet phát triển, hầu hết công ty du lịch đều có trang web để cập nhật thông tin tour, thông tin doanh nghiệp giúp khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu và đăng ký lịch trình tour phù hợp. Ngoài thông tin tour, để xác nhận sự uy tín của một công ty du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn chính sách và cam kết của công ty: tiêu chuẩn khách sạn, xin visa, hoàn tiền, huỷ tour… Ví dụ, công ty Trip24 cam kết khách sạn 3 sao trở lên, “bao đậu” visa ở một số tour…

Xem thêm các chương trình tour của Trip24 tại đây

Theo du lịch Trip24

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top