[rank_math_breadcrumb]

Giá cước giảm sâu, du khách đi nước ngoài thoải mái gọi và lướt mạng

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Chuyển vùng quốc tế được biết tới như một dịch vụ “quý tộc” do giá cước cao, không phù hợp với khả năng chi trả của phần đông khách đi du lịch. Nhiều người còn lo sợ không kiểm soát được việc sử dụng dịch vụ dẫn đến phát sinh cước cao.

Nhà mạng ưu đãi lớn, người dùng được lợi

Tuy nhiên, hiện nay cả ba nhà mạng lớn của Việt Nam đều đưa ra mức giá cước cạnh tranh, nhiều ưu đãi. Như MobiFone, cước chuyển vùng quốc tế đã giảm đến hơn 90%. Đây là một trong những nhà mạng có mức cước thấp nhất tại hầu hết quốc gia.

Nhà mạng này còn có gói Roam Combo đáp ứng được hầu hết nhu cầu của du khách khi cung cấp chuyển vùng cả dịch vụ thoại, nhắn tin và sử dụng data; hay gói sử dụng data riêng như Data Roam Like Home. Nhà mạng cũng cung cấp nhiều gói theo dòng các sự kiện thể thao lớn trên thế giới và khu vực như World Cup.

Mức cước phí chuyển vùng quốc tế của ba nhà mạng đã giảm sâu, các gói cước đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hà Anh ở Hà Nội kể lại: “Hồi đầu năm mình có sang Trung Quốc để cổ vũ đội tuyển đá Vòng chung kết U23 Châu Á. Lần đầu mình đi Trung Quốc nên bố mẹ khá lo lắng, muốn mình phải luôn giữ liên lạc với gia đình. Bạn bè thì nhắn nhủ phải cập nhật hình ảnh trực tiếp. Đang băn khoăn có nên lựa chọn sim du lịch không thì vô tình đọc được trên báo thông tin gói Roam China của MobiFone. Mất có 200.000 đồng mà dùng thoải mái cả tuần”.

Xóa bỏ định kiến, thay đổi thói quen tiêu dùng

Với mức cước đã giảm đến hơn 90%, nhiều gói cước để lựa chọn, lại được hỗ trợ tư vấn về thông tin cũng như cách thức đăng ký và sử dụng dịch vụ, chuyển vùng quốc tế không còn là nỗi lo ngại với nhiều người. Học sinh, sinh viên với hầu bao mỏng đi du lịch, du học ngắn ngày đều có thể thoải mái sử dụng dịch vụ roaming di động.

“Trước cứ nghĩ đại gia mới có tiền dùng chuyển vùng quốc tế, chứ sinh viên chuyên đi du lịch bụi như mình lấy đâu ra tiền. Nhưng giờ cước giảm mạnh, lại còn tha hồ lựa chọn các gói cước phù hợp, mình đi đến đâu cũng có thể ngay lập tức check-in trên Facebook, thoải mái nói chuyện với bố mẹ, chát chít với bạn bè ở nhà”, chia sẻ của Thanh Mai, một bạn trẻ đam mê xê dịch.

Sử dụng mạng MobiFone nhiều năm, chị Thanh Thanh tỏ ra hài lòng với dịch vụ chuyển vùng do nhà mạng này cung cấp. “Mình hay đăng ký dùng gói Roam Combo. Tối đa là 1.000.000 đồng, tối thiểu là 250.000 đồng đã có thể thoải mái sử dụng cả dịch vụ gọi, nhắn tin, data khi ra nước ngoài. Nhờ vậy, tôi vừa không sợ lỡ dở công việc, vừa được nói chuyện với bọn trẻ ở nhà, lại không phải lo quá tốn kém”.

Giảm mạnh cước chuyển vùng quốc tế để phù hợp với xu thế

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các phương thức liên lạc hiện nay không chỉ dừng ở nhắn tin, gọi điện thông thường. Người dùng ưu tiên lựa chọn các ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí trên nền tảng internet di động, đặc biệt là khi ra nước ngoài theo lịch trình ngắn hạn như đi công tác, du lịch…

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng là “thiên đường của wifi” như Việt Nam, và sim du lịch thường mang đến cho khách hàng “những trải nghiệm đẩy rắc rối”.

Nắm bắt được điều đó, thời gian gần đây, các nhà mạng trong nước đã thực hiện điều chỉnh giá cước chuyển vùng quốc tế, bao gồm cả cước gọi thoại, nhắn tin và sử dụng data. Từ tháng 6/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông chấp thuận để các doanh nghiệp được chủ động quyết định giá cước chuyển vùng quốc tế của mình.

Nhận định về xu hướng giảm giá cước roaming, một chuyên gia viễn thông chia sẻ: “Việc giảm cước chuyển vùng quốc tế có thể không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng sẽ giúp các nhà mạng tạo thiện cảm với khách hàng, đặc biệt là thay đổi định kiến, thay đổi thói quen tiêu dùng với dịch vụ này. Tập trung đem lại lợi ích thiết thực cho khách hàng là hướng đi đúng đắn, giúp nhà mạng thu hút thêm nhiều người dùng trong bối cảnh thị trường viễn thông ngày càng cạnh tranh khốc liệt”.

Kim Ngân

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top