[rank_math_breadcrumb]

5 món quà bạn nên mua khi đi du dịch Hàn Quốc

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Dưới đây là một số gợi ý để bạn mua đồ về làm quà.

Nhân sâm và nấm linh chi

Hàn Quốc được mệnh danh là “xứ sở sâm” với nhiều loại sâm có giá trị dinh dưỡng cao, có khả năng tăng cường sức khỏe, bồi bổ, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Linh chi (nấm trường thọ), với các loại sản phẩm như nấm linh chi khô, trà linh chi, cao linh chi có tác dụng cung cấp vi chất cho cơ thể, tốt cho huyết áp và tim mạch… Các sản phẩm từ nhân sâm và linh chi thích hợp để bạn làm quà tặng cho những người lớn tuổi trong gia đình như ông, bà, bố, mẹ.

Nhân sâm Hàn Quốc là món quà quý để tặng. Ảnh: Guardian.

Địa chỉ: Bạn có thể mua chúng tại chợ sâm Geumsan, khu chợ nhân sâm lớn nhất thế giới.

Đồ truyền thống

Các món quà truyền thống Hàn Quốc rất đa dạng, những nét văn hóa riêng của Hàn phần nào đó đều thể hiện qua các sản phẩm này. Bạn có thể mua các móc gắn chìa khóa, bấm móng tay, búp bê, tượng, hanbok để làm quà du lịch. Nếu bạn có ghé thăm đảo Jeju đừng quên mua một bức tượng đá Harubang. Đây được coi là biểu tượng của Jeju.

Hanbok là trang phục truyền thống của Hàn Quốc. Ảnh: hanboksarang.

Địa chỉ: các cửa hàng ở Insa-dong, Gahoe-dong và Samcheong-dong luôn có nhiều mặt hàng ngày để bạn lựa chọn.

Dojang

Đây chính là con dấu có khắc sẵn tên bạn. Người Hàn Quốc thường dùng nó để đóng dấu thay cho chữ ký vào thời phong kiến xưa. Món quà này không quá khó tìm, lại đặc biệt phù hợp với những người lớn tuổi, hay các doanh nhân. Bạn cũng có thể đến cửa hàng làm tặng bạn bè những con dấu đỏ như vậy.

Địa chỉ: Cửa hàng Callizone ở trên tầng ba của tòa nhà Ssamziegil, nơi chuyên làm các dấu tên thủ công theo yêu cầu với giá 30.000 won (khoảng 600.000 đồng) trong vòng khoảng 20 phút.

Rượu Soju

Rượu soju là quà tặng sau chuyến du lịch Hàn Quốc. Ảnh: Flickr.

Một loại rượu truyền thống của Hàn Quốc bạn có thể mua làm quà cho chuyến du lịch Hàn Quốc. Đây sẽ là món quà hợp với các quý ông trong gia đình. Nồng độ cồn ở rượu soju rất khác nhau, bạn nên kiểm tra trước khi mua. Đừng quên các quy định hải quan khi mua món này đi máy bay.

Địa chỉ: Hãy mua những chai rượu này ở khu vực miễn thuế sân bay, bạn sẽ xách tay được dưới 1,5 lít rượu.

Tranh cuộn Hàn Quốc

Đây là món quà được khá nhiều du khách lựa chọn. Các tấm lụa được sơn thủ công với nhiều nội dung, hình ảnh khác nhau như thiên nhiên, động vật… Một món quà vừa mang nét truyền thống lại có thể thể hiện thành ý của người mua.

Giá của những bức tranh này được chia theo hai loại: Cuộn nhỏ giá khoảng 25.000 won (500.000 đồng); cuộn lớn dao động từ 45.000 đến 50.000 won (920.000 – 1 triệu đồng).

Trip24 hiện mở bán các tour du lịch đến Hàn Quốc tham quan Everland – Seoul – Nami, với giá từ 9.999.000 đồng.

Theo du lịch Trip24

Nguồn: Vnexpress.net

Scroll to Top